10 tuổi nên chọn violin như thế nào tốt nhất cho bé

Tiếp theo Xem ngay: Địa điểm bán Tinh bột nghệ nguyên chất
Đàn Violin là một loại nhạc cụ rất được ưa chuộng, nhờ âm thanh êm ái, có phần réo rắt nhưng cũng nhẹ nhàng, quý phái.  Để có thể chơi được violon người chơi phải trải qua một quá trình dài học tập và khổ luyện mới có thể đạt đến trình độ chuyên nghiệp, mang sự tinh tế truyền tải vào âm thanh, tiếng đàn.
Bài viết này sẽ giúp cha mẹ giải đáp câu hỏi 10 tuổi nên chọn violin như thế nào để mua được cây đàn thích hợp nhất cho bé luyện chơi loại nhạc cụ này.
Bởi nhiều bậc cha mẹ đã cho con mình theo học violon từ nhỏ để bé được phát huy năng lực từ sớm và có một thời gian dài học hỏi. Có rất nhiều độ tuổi các bé bắt đầu học violon nhưng đa phần các bé đều được cho học môn nhạc cụ này khi lên 10, vì đây là độ tuổi tay bé đã cứng cáp.

1.    Chọn kích thước đàn

Để giải đáp thắc mắc 10 tuổi nên chọn violin như thế nào điều đầu tiên bạn cần quan tâm là chọn kích cỡ đàn phù hợp với bé.Các kích thước đàn violin

Violin có rất nhiều kích cỡ. Nếu không am hiểu bạn có thể nhờ người bán đàn hay giáo viên dạy nhạc của con để chọn ra cây đàn có kích thước phù hợp. Đàn trẻ em thường có kích cỡ 1/16, 1/8, 1/4, 1/2, ¾.

Vậy 10 tuổi nên chọn violin như thế nào? Thường độ tuổi từ 6-10 sẽ phù hợp với cây đàn ½ nhưng có nhiều bé phát triển nhanh hay chậm phát triển hơn các bạn cùng trang lứa nên bạn có thể dùng cách đo tay bé như sau:

Bạn cho bé giữ cây đàn tại cằm mà tay trái của bé vẫn có thể chạy từ đầu đến cuối phím đàn. Nếu khi kẹp đàn ở cằm mà tay trái của bé không thể với tới đầu cuộn của đàn thì bạn nên chọn một cây violin nhỏ hơn cho bé. Ngược lại, nếu khi kẹp đàn ở cằm mà tay trái bé dài quá so với cây đàn thì bạn nên chọn cho bé cây đàn với kích cỡ lớn hơn.

2. Chọn chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ rất quan trọng, có thẻ ảnh hưởng tới âm hưởng của vilolin cũng như độ bền của cây đàn. Chúng tôi sẽ mách bạn cách nhìn đàn violin có chất liệu gỗ tốt:

Một cây đàn violin tốt thì vân ở gỗ mặt đàn phải càng thẳng càng tốt, song song, và cách đều nhau, khoảng cách mỗi vân 2 mm. Vân không nên rõ.

Còn phần khác của cây đàn thì vân càng sâu, càng dày thì càng tốt.3. Chọn cây đàn phù hợp túi tiền

Chọn một cây đàn phù hợp giúp bé có thể học violin tốt hơn

10 tuổi nên chọn violin như thế nào? Có phải đàn càng đắt thì càng tốt? Đó là thắc mắc chung của nhiều bậc phụ huynh. Thực tế là bạn cũng không cần đặt nặng chuyện mua cây đàn thật tốt cho bé mới học, bởi vì lúc này bé chưa chơi chuyên nghiệp, chưa cần một cây đàn quá tốt với âm thanh tinh tế, và ở độ tuổi này bé phát triển rất nhanh. Chỉ trong một thời gian ngắn bé sẽ cao và tay dài hơn, nên cần một cây violin khác phù hợp hơn. Vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cây violin giá phải chăng.

Thông thường, bậc cha mẹ sẽ ưu tiên chọn đàn có nguồn gốc xuất xứ Đài Loan hoặc Trung Quốc cho các bé 10 tuổi học đàn, nhờ ưu điểm giá thành rẻ nhưng âm điệu đàn trong trẻo. Khi bé đã chơi tới mức chuyên nghiệp thì có thể mua violin Nhật hay cao cấp hơn là Violin nhập khẩu từ Châu Âu.

Trên đây là những tiêu chí để giải đáp thắc mắc 10 tuổi nên chọn violin như thế nào? của các bậc phụ huynh. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý để chọn cây đàn phù hợp với bé.

Ads: Hướng dẫn chọn mua đàn pianođàn piano điện dành cho người mới học

Liên hết hữu ích

Bài Viết Hay Trên Blog

randomposts

Bài Viết Xem Nhiều

recentposts