Bật mí kinh nghiệm chọn đàn Organ cho trẻ từ nhạc sĩ

Tiếp theo Xem ngay: Địa điểm bán Tinh bột nghệ nguyên chất
Chọn đàn Organ cho trẻ là một điều rất quan trọng giúp phát triển thính giác cũng như khả năng âm nhạc cho trẻ. Khả năng tiếp nhận âm thanh phát triển rất nhanh trong giai đoạn 4 – 6 tuổi, chính vì vậy, chọn mua đàn Organ tốt sẽ tác động tích cực đến việc học nhạc. Bài viết sau chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn chọn đàn organ cho trẻ nhằm giúp bạn có thêm một công cụ tốt trong việc giáo dục con trẻ. 
chọn đàn Organ cho trẻ


Độ tuổi của bé khi dùng đàn

Khi mua đàn Organ, bạn cần xem xét khoảng tuổi sử dụng đàn và thời gian sử dụng để xác định loại đàn cần mua và khoản tiền bỏ ra.

- Sử dụng ngắn hạn: nếu xác định chọn đàn organ cho trẻ chơi trong thời gian ngắn khoảng ( 2 – 3 năm ), bạn chỉ nên chọn những dòng sản phẩm với các chức năng cơ bản. Sau một thời gian, khi bé đã có kỹ thuật điêu luyện, bạn có thể nâng cấp lên các dòng dòng đàn với nhiều tính năng hơn hoặc chuyển hẳn sang Piano.

- Sử dụng dài hạn: nếu xác định cho con chơi đàn organ trong thơi gian dài, bạn nên đầu tư ngay từ đầu để trẻ sở hữu cây đàn đắt tiền, nhiều tính năng, chất lượng tốt để bé gắn bó và sử dụng lâu dài

Đàn Organ dễ chơi, dễ học hơn rất nhiều so với Piano. Bạn có thể để con tiếp xúc dần với phím đàn từ nhỏ khi bé từ 4 tuổi trở lên mới cho con tập chơi và học một cách nghiêm túc.

- 4 – 6 tuổi: ở độ tuổi này, bạn nên chọn cho trẻ những loại đàn Organ gọn nhẹ, có chức năng cơ bản, sử dụng ngắn hạn là thích hợp nhất. Sau khoảng 2 – 3 năm học đàn, kỹ năng của trẻ điêu luyện bạn mới nên đầu tư những sản phẩm cao cấp.

- 12 – 13 tuổi: lựa chọn những sản phẩm đàn chất lượng cao, giá trị lớn, nhiều tính năng là rất khôn ngoan. Vì ở độ tuổi này, trẻ đã có thể chơi những bản nhạc phức tạp và cần nhiều chức năng để học hỏi, thỏa chí tò mò nên đây sẽ là lựa chọn phù hợp. 
chọn đàn Organ cho trẻKích thước đàn

Kích thước đàn Organ được tính theo số phím trên đàn. Hiện nay trên thị trương có một số kích thước như sau: 88 phím ( kích thước đầy đủ ), 76 phím, 61 phím hoặc 49 phím. Mua đàn Organ 88 phím là phù hợp nhất cho sự đầu tư phát triển âm nhạc của trẻ, đặc biệt với những cha mẹ có định hướng cho con học Piano sau này. Một số bậc phụ huynh cho rằng đàn 66 phím là phù hợp với tay trẻ, tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đúng, nếu bé không có ý định học thêm về Piano thì 61 phím là lựa chọn tốt nhất. 

Phím trọng

Khi chọn đàn Organ cho trẻ, cha mẹ cần quan sát và hỏi rõ người bán về phím trọng. Phím đàn Piano có trọng lượng lớn hơn so với đàn Organ. Vì vậy, khi chọn đàn cho con, cha mẹ nên chọn đàn có phím nặng tương đương với phím đàn Piano là tốt nhất. Độ nặng bàn phím tương đương nhau sẽ khiến tay trẻ có cảm giác và tiếp thu nhanh hơn khi học đàn Piano sau này.

Khi chọn đàn organ cho con, cha mẹ nên mua những bàn phím có khả năng điều chỉnh độ nặng nhẹ. Bàn phím quá nặng sẽ ảnh hưởng đến cơ tay, đây cũng là nguyên nhân khiến trẻ chán nán.


Phụ kiện đi kèm

Hãy luôn chắc chắn rằng cây đàn organ bạn mua cho trẻ đi kèm với một giá giữ bản nhạc, ghế đàn hoặc cuốn và bàn đạp. Tuy không phải là bộ phận chính nhưng chọn ghế đàn và giá để bản nhạc không tốt sẽ ảnh hưởng đến kỹ thuật sau này của trẻ, đồng thời tạo thói quen xấu khi chơi nhạc.

Trên đây là một số kinh nghiệm chọn đàn organ cho trẻ bạn cần biết. Chúc bạn sớm chọn mua đàn organ phù hợp với con mình.
Ads: Hướng dẫn chọn mua đàn pianođàn piano điện dành cho người mới học

Liên hết hữu ích

Bài Viết Hay Trên Blog

randomposts

Bài Viết Xem Nhiều

recentposts