Đánh giá chung đàn piano Yamaha U1 và Yamaha U2

Tiếp theo Xem ngay: Địa điểm bán Tinh bột nghệ nguyên chất
Đối với những người chơi đàn piano chắc hẳn đều không lạ lẫm gì về hai dòng đàn piano cơ của Yamaha này, tuy nhiên, để phân biệt và có những đánh giá tổng quát về mỗi dòng đàn thì không phải ai cũng biêt. Hôm nay Việt Thanh sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin bổ ích liên quan đến hai dòng đàn vô cùng thịnh hành này. 

đàn piano Yamaha U1 và Yamaha U2

 1. Đặc điểm chung của dòng đàn Yamaha Piano U series.

Đây là dòng đàn vô cùng được ưa chuộng bởi mọi nhóm người chơi từ nghiệp dư cho đến chuyên nghiệp, từ trình diễn sân khấu đến tập luyện tại nhà. Không chỉ bởi chất lượng âm thanh tuyệt hảo cùng với những tính năng vượt trội đem lại nguồn âm thanh chân thực nhất có thể, U1 chinh phục người chơi bằng cả thiết kế khá nhỏ gọn mà không kém phần sang trọng.

Tính năng chung: 

- Bảng tăng âm và khung 

Các kết cấu sườn đặc biệt tăng thêm vẻ mạnh mẽ cho bảng tăng âm đồng thời cột đỡ và các cải tiến khác tăng cường độ bền, cộng hưởng và độ ổn định kết cấu.

- Các đầu cần được thiết kế lại

Các đầu cần U Series sử dụng các vật liệu được chọn đặc biệt cho mỗi mô đen để tạo âm, đáp ứng tối ưu và độ bền lâu dài.

- Tấm che bàn phím đóng nắp nhẹ

Một cơ cấu giảm âm được sử dụng trong các đàn piano cánh giúp ngăn tấm che bàn phím khỏi đóng nắp đột ngột lên bàn phím, tránh được tổn thương hoặc tổn hại do tình cờ. 

đàn piano Yamaha U1 và Yamaha U2

2. Yamaha Piano U1 serie.

Có thể nói dòng đàn piano U1 vô cùng thích hợp cho việc giảng dạy hay lắp đặt tại trường học, phòng với diện tích nhỏ. Với thiết kế chỉ cao 121cm, những chiếc đàn thuộc dòng U1 chỉ thay đổi chiều rộng (152- 155cm) và trọng lượng ( từ 228- 246 kg). Tuy chất lượng âm thanh (bảng Sondbroad) có ảnh hưởng đôi chút vì thiết kế nhỏ gọn này song tính chân thực gần như tuyệt đối của âm thanh mà U1 đem lại vẫn khiến người chơi tin dùng.

Nhìn chung, thiết kế của U1 khá cổ điển với những đường nét sắc sảo cùng với màu sơn vô cùng sang trọng. Dòng đàn này hoàn toàn có thể làm hài lòng cả những người chơi chuyên nghiệp.

3. Yamaha piano U2 series

Nếu đánh giá về đàn piano Yamaha U1 cho thấy đây là cây đàn rất thích hợp cho các cơ sở giáo dục với thiết kế nhỏ gọn thì U2 được đánh giá sẽ phù hợp với nhà riêng hoặc phòng tập tương đối rộng với chiều cao 127cm. Với thiết kế này chất lượng âm thanh sẽ nhỉnh hơn so với dòng U2 một chút do diện tích bảng Soundbroad được cải thiện.

Dòng U2 cũng được cải tiến nhiều hơn với việc ử dụng nguyên liệu cao cấp, thiết kế lại toàn bộ nhằm cải thiện tần suất âm và làm tăng tuổi thọ của đàn.

Nhìn chung, hai dòng đàn piano yamah U1 và U2 không có nhiều sự khác biệt. Về kích thước và chất lượng âm thanh thì dòng U2 sẽ nhỉnh hơn một chút. Hai loạt đàn piano này đều thuộc dòng đàn U series vốn rất nổi tiếng về chất lượng âm thanh và thiết kế cảu Yamaha nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn.
Ads: Hướng dẫn chọn mua đàn pianođàn piano điện dành cho người mới học

Liên hết hữu ích

Bài Viết Hay Trên Blog

randomposts

Bài Viết Xem Nhiều

recentposts