Đâu là mức giá phù hợp cho cây đàn Violin của bạn

Tiếp theo Xem ngay: Địa điểm bán Tinh bột nghệ nguyên chất


Trong thế giới phát triển với tốc độ chóng mặt như hiện nay, âm nhạc đang ngày càng phát triển với sự đa dạng về hình thức và phòng cách, và thịnh hành nhất có lẽ là âm nhạc mang hơi hướng điện tử đang ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, nhạc cổ điển vẫn có những giá trị về mặt tinh thần và văn hóa không thể chối cãi cũng như có được một lượng khán thính giả không hề nhỏ. Và người ta cũng đã tìm cách để cách tân nhạc cổ điển bằng cách chơi hoặc phối theo những dòng nhạc hiện đại hơn như: rock, jazz, electric dance,… nhằm thích ứng được với thị hiếu ngày càng phát triển của người nghe.

Đâu là mức giá phù hợp cho cây đàn Violin của bạn


Để tạo ra những bản nhạc cổ điển, không gì đặc trưng hơn là âm thanh được tạo ra từ những nhạc cụ được coi là hàn lâm như: guitar thùng, violin, guitar bass, kèn sacxophone…và khi nhắc đến tên các nhạc cụ này, hẳn các bạn sẽ liên tưởng ngay đến một hoặc một nhóm các nghệ sĩ nhìn rất hàn lâm đang chơi những nhạc cụ với cách chơi cũng hàn lâm không kém J.

Trong phạm vi bài viết này chỉ muốn đề cập đến giá của một nhạc cụ về dây, có thể coi là nhạc cụ dây nhỏ nhất trong bộ nhạc cụ hay dùng trong nhạc cổ điển, đó là violin.

Vậy, nếu bạn là một người muốn tập chơi violin, một người đã chơi violin được một thời gian và đang muốn nâng cao khả năng của mình hơn nữa, một người muốn chơi viloin chuyên nghiệp, hoặc là muốn sưu tầm các cây đàn violin… Vậy thì giá bao nhiêu là phù hợp cho một cây đàn Violin ?

Câu trả lời là giá củacây đàn violin phụ thuộc vào giá trị mong muốn mà nó mang lại cho bạn. Như đã nói ở trên, nhu cầu của mỗi người khi tìm đến đàn violin là rất khác nhau, bạn mới tập chơi, bạn không có nhu cầu quá khắt khe cho cây đàn violin của mình, chỉ cần nó nhìn tạm ổn, âm thanh nghe rõ ràng, bạn dễ cầm, dễ học , thì chỉ với khoảng 700 ngàn ( khoảng 30 USD) bạn đã có một cây violin với đúng nhu cầu của bạn, và cây violin giá 700 ngàn đó có thể đã thỏa mãn được nhu cầu thời điểm ấy của bạn. Vậy, cây đàn 700 ngàn là đủ.

Đâu là mức giá phù hợp cho cây đàn Violin của bạn

Tương tự như vậy, nếu bạn là người chơi violin chuyên nghiệp, bạn thường xuyên phải biểu diễn trước đám đông, cây đàn violin là cần câu cơm của bạn, bạn cần âm thanh cây đàn phải thật chuẩn, trong, vang, và tất nhiên là phải bền đẹp nữa, lúc này, cây violin giá 700 ngàn không thể  đáp ứng được đòi hỏi của bạn mà phải là cây violin được sản xuất tại Pháp, Đức với giá khoảng mười mấy triệu hoặc hơn nữa là những cây Violin từ thương hiệu Stradivari huyền thoại đến từ nước Ý với giá khoảng trên dưới 70 triệu đồng (3,000 USD). Và với danh tiếng của những thương hiệu này cũng là minh chứng cho chất lượng tương xứng đủ để thỏa mãn cho nhu cầu và tính chất công việc cũng như đam mê của bạn.

Chỉ cần search Google với một vài từ khóa liên quan đến violin, sẽ không khó để bạn có rất nhiều kết quả về việc hướng dẫn chọn đàn ra sao, đàn như thế nào là tốt, gỗ đàn gì sẽ cho âm thế nào, cũng như là những nơi bán đàn violin, sẽ rất đa dạng về giá cả, muôn màu sắc. Có thể sẽ làm bạn bối rối. Do đó, nếu bạn muốn mua đàn và đang phân vân về giá đàn violin, sẽ có 2 cách đơn giản để bạn có được một cây đàn phù hợp với nhu cầu của bạn và giá cả hợp lý.

Cách thứ nhất: bạn nên đi cùng một người có kiến thức ( hoặc ít ra là có chơi violin một thời gian dài) về violin để có thể tư vấn cho bạn về các loại đàn, việc còn lại là bạn xem giá cây nào hợp túi tiền của bạn thôi.

Cách thứ hai: nếu bạn không có ai đi cùng, bạn nên tìm đến những điểm bán hàng lớn, uy tín , có bảo hành , và chọn cho mình những thương hiệu đàn có tiếng tại Việt Nam như: Lazer (Đài Loan); Kapok ( Trung Quốc); Suzuki Intrusment (Nhật); hoặc cao cấp hơn là các dòng đàn đến từ các nước Pháp, Đức , Ý. Và các dòng này thì cũng có đủ mức giá từ thấp đến cao để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của bạn, dĩ nhiên vẫn là tiền nào của đó, đó là giá trị của những thương hiệu uy tín.

Như bạn thấy đấy, sau tất cả, đàn Violin có rất nhiều giá, từ 700 ngàn; hai, ba triệu; mười mấy triệu, cho đến hơn 70 triệu và có thể hơn thế nữa, việc lựa chọn cây đàn Violin với giá như thế nào là phù hợp phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn vẫn còn phân vân và cần thêm một số tư vấn, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn bằng tất cả khả năng và lòng nhiệt huyết, mục tiêu cuối cùng là bạn có được một cây đàn Violin phù hợp vơi nhu cầu và khả năng tài chính của bạn.
Ads: Hướng dẫn chọn mua đàn pianođàn piano điện dành cho người mới học

Liên hết hữu ích

Bài Viết Hay Trên Blog

randomposts

Bài Viết Xem Nhiều

recentposts